Triển khai đào tạo tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Lương

Thứ ba - 09/07/2024 03:07 0
Triển khai Kế hoạch tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024 được phê duyệt theo Quyết định số 72/QĐ-STTTT ngày 16/4/2024 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, từ ngày 25/6/2024 đến ngày 04/7/2024, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND huyện Phú Lương tổ chức 04 lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024.

Tham dự các lớp tập huấn có gần 200 học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương. Mỗi học viên được bố trí 01 máy tính xách tay có kết nối mạng Internet để phục vụ quá trình học tập và thực hành ngay tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc các lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị An Lương Phó Trưởng phòng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Lương nhấn mạnh mục tiêu chuyên đề năm 2024 là  “khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”,  góp phần nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng cho Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức qua đó hiểu rõ vai trò của dữ liệu số trong hành trình chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, cũng như việc xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành và đặc biệt là kế thừa dữ liệu số trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị qua đó đảm bảo an toàn an ninh thông tin, an toàn dữ liệu của cá nhân, của UBND các xã, phường, thị trấn.

Tại các lớp tập huấn, học viên đã được Báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông truyền đạt, phổ biến những nội dung cơ bản như: Vai trò, tạo lập dữ liệu số và xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành trong hành trình chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị; khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên trong việc tiếp nhận, giải quyết, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính; xử lý văn bản, tài liệu điện tử; tạo lập, quản lý, lưu trữ hồ sơ công việc, tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên hệ thống VNPT-iOffice; cách nhận diện, phòng ngừa các hành vi, thủ đoạn lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội,.. qua đó đã giúp cho mỗi cá nhân nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin, chủ động bảo vệ an toàn thông tin của cá nhân và của đơn vị nơi công tác trên môi trường mạng.

 - Một số hình ảnh Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học, tiếp thu đầy đủ các nội dung; thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số tại địa phương.

Thông qua các lớp đào tạo, tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã góp phần nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành sử dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả Công việc của mỗi cơ quan, đơn vị./.

Phạm Hoài Nam