Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai công tác đào tạo tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đối số cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã năm 2024 trên địa bàn thành phố Phổ Yên

Thứ tư - 28/08/2024 22:33 0
Năm 2024 là năm bứt phá, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện Nghị quyết trên và Quyết định số 72/QĐ-STTTT ngày 16/04/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt Kế hoạch tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND thành phố Phổ Yên tổ chức 02 lớp tập huấn (từ ngày 07/8/2024 đến 08/8/2024). Tham dự 2 lớp tập huấn có hơn 100 cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức chức phụ trách CNTT các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc UBND thành phố Phổ Yên. Mỗi học viên được bố trí 01 máy tính xách tay có kết nối mạng Internet để phục vụ quá trình học tập và thực hành ngay tại lớp tập huấn.

Đồng chí Vũ Xuân Hiên, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Anh Chiến - Phó trưởng phòng IOC, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nhấn mạnh mục tiêu chuyên đề năm 2024 là  “khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, góp phần nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức qua đó hiểu rõ vai trò của dữ liệu số, tạo lập dữ liệu số và xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành trong hành trình chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị; khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên trong việc tiếp nhận, giải quyết, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính; tạo lập, quản lý, lưu trữ hồ sơ công việc, tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên hệ thống VNPT-iOffice. Cách nhận diện, phòng ngừa các hành vi, thủ đoạn lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội qua đó đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trên môi trường mạng.

Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, các học viên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại đơn vị với báo cáo viên của lớp tập huấn; đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác bảo đảm an toàn thông tin tại mỗi cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh lớp tập huấn.

Kết thúc lớp tập huấn, Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Phổ Yên phát biểu bế mạc lớp tập huấn, mong muốn Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tiếp tục tạo điều kiện tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn, hướng dẫn về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, các ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Phổ Yên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ trình độ, năng lực, sáng tạo, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số công tác chuyên môn và hiện đại hóa văn phòng của thành phố trong thời gian tới./.

Phạm Hoài Nam