Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai công tác đào tạo ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đối số cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Chủ nhật - 15/09/2024 22:32 0
Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 72/QĐ-STTTT ngày 16/04/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024.

Từ ngày 25/6/2024 đến ngày 30/8/2024 Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công 21 Lớp tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số (gồm: 09 lớp cấp huyện và 12 lớp cấp xã) cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024.

Số lượng học viên tham gia 21 lớp tập huấn đạt 1.267 học viên bao gồm  Lãnh đạo, công chức các đơn vị chuyên môn thuôc UBND cấp huyện, lãnh đạo, công chức UBND cấp xã, Trưởng/phó các đoàn thể cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, với chuyên đề năm 2024 là  “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, đồng chí Nguyễn Anh Chiến - Phó trưởng phòng IOC, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nhấn mạnh mục tiêu lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức qua đó hiểu rõ vai trò của dữ liệu số, tạo lập dữ liệu số và xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành trong hành trình chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị; khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên trong việc tiếp nhận, giải quyết, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính; tạo lập, quản lý, lưu trữ hồ sơ công việc, tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên hệ thống VNPT-iOffice. Cách nhận diện, phòng ngừa các hành vi, thủ đoạn lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội qua đó đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trên môi trường mạng.

Một số hình ảnh các lớp tập huấn.

Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, các học viên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại đơn vị với báo cáo viên của lớp tập huấn; đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác bảo đảm an toàn thông tin tại mỗi cơ quan, đơn vị.

Thông qua các lớp tập huấn các học viên mong muốn được UBND tỉnh nói chung và Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng quan tâm chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng số góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn qua đó từng bước đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh./.