Triển khai khoá tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số theo hình thức trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà năm 2023

Thứ năm - 14/12/2023 04:23   Đã xem: 284   Phản hồi: 0

Thực hiện Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức khóa tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số theo hình thức trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà năm 2023.

Khóa học được diễn ra từ ngày 16/11/2023 tới hết ngày 15/12/2023, theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://thainguyen.mobiedu.vn/. Tổng số đã có hơn 1.200 thành viên (thành phần là công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh) đã được tạo lập và hơn 900 học viên đã hoàn thành khóa học.

Thông tin tổng quan về khóa học

Nội dung khóa học bao gồm 03 chuyên đề và 01 bài thi trắc nghiệm kết thúc khóa học:

- Chuyên đề 1: Nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số.
           - Chuyên đề 2: Dữ liệu số.
           - Chuyên đề 3: Tạo lập khai thác văn bản, hồ sơ công việc điện tử trong cơ quan Nhà nước.
           - Thi kết thúc khóa học.
          Kết thúc khóa học học viên sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về kết quả thực hiện Nghị Quyết 01-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn tới năm 2030; nắm được các kiến thức về dữ liệu số; cập nhật những kỹ năng số: ký số ban hành văn bản điện tử; tạo lập, lưu và quản lý hồ sơ công việc điện tử trong cơ quan Nhà nước; công cụ ChatGPT.... Học viên hoàn thành chương trình học và đạt kết quả thi theo quy định được nhận Chứng nhận kết thúc khóa học./.

Chứng nhận kết thúc khóa học

Tác giả bài viết: Bế Viết Khuyến