Tập huấn giám sát và vận hành hệ thống trung tâm dữ liệu tỉnh Thái Nguyên

Thứ hai - 23/10/2023 03:02 0
Ngày 17/10/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn giám sát và vận hành hệ thống Trung tâm Dữ liệu tỉnh Thái Nguyên. Tham dự tập huấn có đồng chí Vũ Đình Giang, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, viên chức thuộc tổ trực giám sát và vận hành hệ thống Trung tâm Dữ liệu tỉnh Thái Nguyên.
Tập huấn giám sát và vận hành hệ thống trung tâm dữ liệu tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Vũ Đình Giang - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và
 Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn.
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Vũ Đình Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của Trung tâm Dữ liệu tỉnh Thái Nguyên, nơi tập trung các thiết bị công nghệ thông tin và viễn thông chuyên dụng có chức năng lưu trữ dữ liệu lớn của tỉnh, hệ thống bảo mật an toàn dữ liệu, hệ thống phụ trợ, mạng diện rộng, mạng chuyên dùng, các hệ thống phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin dùng chung và phần mềm ứng dụng chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đồng chí đề nghị viên chức được phân công nhiệm vụ trực giám sát và vận hành hệ thống tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trực giám sát và vận hành tại Trung tâm Dữ liệu.

Đồng chí Phạm Văn Nối, Phó trưởng phòng Quản trị hệ thống và an ninh mạng hướng dẫn tại buổi tập huấn.
Theo kế hoạch, chương trình tập huấn tập trung quán triệt một số quy chế, quy định về công tác giám sát, vận hành trung tâm Dữ liệu; hướng dẫn kỹ năng giám sát, vận hành và nội quy tại Trung tâm Dữ liệu tỉnh. Đảm bảo giám sát vận hành các dịch vụ, hệ thống phần mềm được cung cấp tại Trung tâm Dữ liệu hoạt động thông suốt 24/24 giờ gồm các hệ thống: Thư điện tử công vụ; hệ thống Quản lý văn bản điều hành; hệ thống phần mềm Một cửa điện tử liên thông; Cổng Dịch vụ công trực tuyến; hệ thống thông tin Điều hành tác nghiệp và Cổng thông tin điện tử của Tỉnh ủy Thái Nguyên; hệ thống phần mềm phục vụ công tác điều hành, tác nghiệp của các cơ quan Hội đồng nhân dân tỉnh; hệ thống phần mềm Quản lý cán bộ công chức, viên chức tỉnh…
Thông qua buổi tập huấn, viên chức trực giám sát vận hành tại Trung tâm Dữ liệu tỉnh Thái Nguyên đã được hướng dẫn tận tình, giải đáp các vướng mắc trong quá trình trực giám sát vận hành hệ thống. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác giám sát vận hành góp phần tăng cường việc quản lý, vận hành Trung tâm Dữ liệu đảm bảo ổn định, liên tục, an toàn bảo mật thông tin… theo đúng quy định.
                                                                                                                                      Hồng Vân