Phổ cập kỹ năng số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng

Thứ tư - 05/07/2023 23:02 0
Nhằm giúp các địa phương tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng, ngày 06 tháng 7 năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức hội nghị tập huấn Phổ cập kỹ năng số cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Phú Bình tại Trung tâm Văn hóa huyện.
Tham gia hội nghị tập huấn có trên 200 thành viên thuộc Tổ công nghệ số cộng đồng ở huyện Phú Bình. Tại hội nghị, các thành viên đã được giảng viên truyền đạt các nội dung như: Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thực hành truy cập, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; cài đặt, sử dụng các ứng dựng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số; cài đặt và sử dụng ứng dụng C-Thái Nguyên; thực hành sử dụng chữ ký số cá nhân từ xa….
           Đồng chí Nguyễn Đình Thao, chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn kỹ năng số cho học viên
Các giảng viên cũng đã trao đổi, giải đáp những ý kiến của thành viên, giúp các thành viên hiểu và triển khai thuận lợi khi áp dụng thực tế trên các nền tảng số. Cùng với đó, Đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực hướng dẫn các thành viên cài đặt và sử dụng trực tiếp các ứng dụng số trên điện thoại thông minh.
Đoàn viên Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cài đặt và sử dụng các ứng dụng số trên điện thoại thông minh
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Trên nền tảng kiến thức được truyền giảng và sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn viên Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông, các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng phần lớn đã hoàn thiện các kỹ năng số, tiếp cận, cài đặt và sử dụng các ứng dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số.
Thông qua Hội nghị tập huấn các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số đã được phổ biến rộng rãi đến các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng. Tạo động lực thúc đẩy, lan tỏa rộng rãi kỹ năng số trong cộng đồng. Từ đó hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng kỹ năng số để nâng cao chất lượng cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên.