TỔ CHỨC TẬP HUẤN TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 06:25 0
Sáng 9-7, tại xã Nghinh Tường (Võ Nhai), Chi đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông đã tham gia chương trình phát động đợt cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Toà án và Đoàn xã Nghinh Tường tổ chức.

Ban tổ chức trao các phần quà trong Lễ phát động

Theo đó, trong tháng 7 và tháng 8, với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn Khối sẽ thực hiện 2 chiến dịch “Mùa hè xanh” và “Kỳ nghỉ hồng” với phương châm rộng khắp, an toàn, hiệu quả và bền vững, gắn với nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.
       Tại Lễ phát động, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng của các xóm trên địa bàn xã Nghinh Tường. Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số. Cụ thể, Tổ thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn, xóm.

Đại diện Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông tập huấn nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng

Về chính quyền số: Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số được đánh giá và lựa chọn.
Về kinh tế số: Hướng dẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử như "voso.vn", "postmart.vn",…; mở tài khoản thanh toán điện tử; hướng dẫn người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm và quan trọng nhất là cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng cho khách hàng; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.
      Về xã hội số: Hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng chống dịch… thông qua các nền tảng số.

Đoàn viên Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người dân cài các ứng dụng số

Đây là hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng đoàn viên thanh niên, qua đó phát huy tài năng, sức sáng tạo, tính xung phong của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Viết Khuyến - Hoàng Kiên