Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai chương trình chuyển đổi số

Thứ ba - 16/08/2022 05:49 0
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 160/KH-PVH&TT-LĐLĐ ngày 08/8/2022 giữa Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Định Hóa về việc Phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện Định Hóa năm 2022.
     Ngày 16/8/2022, UBND huyện Định Hóa phối hợp Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, thực hiện tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ về chuyển đổi số thực hiện các nền tảng số, công nghệ số... Nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho Đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, các ngành, đoàn thể và các cá nhân trong quá trình triển khai chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Hội nghị
     Thành phần Hội nghị tập huấn bao gồm Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành công Đoàn các cơ quan trực thuộc UBND huyện Định Hóa.
Đ/c Bế Viết Khuyến, Trung tâm CNTT&TT trình bày nội dung chuyên đề tại Hội nghị.
     Tại hội nghị các học viên được Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Triển khai Kế hoạch Phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2022 giữa Phòng Văn hóa và Thông tin và Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Ngoài ra, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung về Giới thiệu tổng quan về nội dung và kết quả thực hiện chuyển đổi số của tỉnh; hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và của quốc gia; Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng công nghệ số: C-Thái Nguyên; Thái Nguyên ID; cài đặt, sử dụng Sổ sức khỏe điện tử; Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành… Chuyển đổi số tạo giá trị, tiện ích cho cuộc sống, được người dân hưởng ứng, sử dụng góp phần xây dựng chương trình, mục tiêu chuyển đổi số quốc gia thành công. Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số; giúp người dân tiếp cận môi trường số, tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, chính quyền số phát triển mạnh mẽ hơn.
     Kết thúc buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã nắm bắt các nội dung tuyên truyền về chuyển đổi số của buổi tập huấn, biết được cách thức sử dụng các ứng dụng trên môi trường mạng an toàn. Từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm chung tay xây dựng, phát triển kinh tế số, xã hội số tại địa phương./.

Viết Khuyến - Thiên Nga