Phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 21/09/2022 05:09 0
Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tới điểm cầu của 9 UBND huyện, thành phố và 178 UBND xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Xuân Hoà - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn. Tham dự trực tuyến tại các điểm cầu có gần 15.000 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các cấp và cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố.

Bìa
Đồng chí Đỗ Xuân Hoà - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc chương trình.
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đỗ Xuân Hoà - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho các thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng được Sở tổ chức nhằm mục đích cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho các thành viên. Qua đó, các thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng tuyên truyền, lan tỏa kỹ năng số đến cán bộ, người dân nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh.
Các đại biểu tham dự tại các điểm cầu.
Tại chương trình, các học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương đã được giảng viên truyền đạt các nội dung tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức và các nội dung triển khai; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt (Viettel Money, VNPT Money), trình duyệt web Cốc Cốc; mua bán trên sàn thương mại điện tử (Voso, Postmart...); kỹ năng sử dụng một số nền tảng số, ứng dụng số phổ biến: ứng dụng VEXERE, ứng dụng đọc sách REAVOL, ứng dụng bản đồ số MAP4D; kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn; một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới…
Trên nền tảng kiến thức được truyền giảng, các thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng số và phổ biến kiến thức rộng rãi trong cộng đồng, hỗ trợ, hướng dẫn, người dân tiếp cận, sử dụng kỹ năng số để nâng cao chất lượng cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

image 20220922161139 2
Quét mã hoặc truy cập đường link: https://onetouch.mic.gov.vn/pho-cap-ky-nang-so  để tham khảo tài liệu

Mạnh Chí - Viết Khuyến