Cấu hình cài đặt ứng dụng thư điện tử tỉnh Thái Nguyên trên điện thoại Iphone

Thứ sáu - 10/04/2020 22:26   Đã xem: 526   Phản hồi: 0

Việc sử dụng các thiết bị cầm tay (Smart phone, tablet,…) để truy cập và trải nghiệm các ứng dụng thông qua kết nối Internet đang ngày càng trở nên phổ biến. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn một số cách cấu hình cài đặt để có thể sử dụng ứng dụng thư điện tử tỉnh Thái Nguyêntrên điện thoại iPhone. Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách sau:

Cấu hình cài đặt ứng dụng thư điện tử tỉnh Thái Nguyên trên điện thoại Iphone

Cách 1. Đăng nhập thông qua trình duyệt web ( Safari, Google Chrome )

Bước 1: Mở trình duyệt web và nhập tại ô địa chỉ: mail.thainguyen.gov.vn

Bước 2: Nhập vào tên hòm thư và mật khẩu của bạn sau đó nhấn nút Đăng nhập Sau khi đăng nhập thành công, trình duyệt sẽ chuyển đến hộp thư cá nhân của bạn.

Cách2. Cấu hình trên điện thoại iPhone

Bước 1: Trên màn hình Iphone, nhấn vào mục Cài đặt (Setting) -> Mail, Danh bạ, Lịch -> Khác -> Thêm tài khoản Mail

Bước 2: Nhập các thông tin bao gồm: Tên, Email, Mật khẩu, Mô tả… như hìnhdưới (minh họa) à Nhấn chọn Tiếp theo -> Lưuđể kết thúc phần cài đặt.

Bước 3: Trên màn hình chính của iPhone, chọn mục Mail để bắt đầu sử dụng.

Cách 3. Sử dụng Microsoft Exchange

Bước 1: Trên màn hình iPhone, nhấn vào mục Cài đặt (Setting) -> Mail, Danh bạ, Lịch -> Thêm tài khoản -> Exchange

Bước 2:Nhập đầy đủ thông tin tại các mục:

Email: Địa chỉ email đầy đủ (ví dụ: huynq.ttcntt@thainguyen.gov.vn)

Mật khẩu: Mật khẩu hộp thư của bạn

Miền: Để trống

Sau đó nhấn Tiếp để iPhone tự động tìm thiết đặt để thiết lập tài khoản.Trong mục Máy chủ, nhập chính xác địa chỉ sau: mail.thainguyen.gov.vnà Nhấn Tiếpđể xác minh tài khoản.

Bước 3:Bạn cần lựa chọn thành phần cụ thể để đồng bộ với iPhone, ví dụ như Mail, Contact, Calendars hoặc tất cảà Nhấn Lưu. Đến đây bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng thư điện tử trên iPhone của mình.

Quang Huy