Huyện Định Hóa phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thứ ba - 10/10/2023 05:06   Đã xem: 582   Phản hồi: 0

Sáng ngày 10/10/2023, UBND huyện Định Hóa tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia với chủ đề “Khai thác giá trị số để tạo ra giá trị”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện tại điểm cầu chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, công chức chuyên môn và cán bộ Hội, Đoàn thể tại điểm cầu các xã, thị trấn.


Toàn cảnh chương trình phát động
Tại Chương trình, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo huyện Định Hóa thông tin nhanh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU về Chương trình CĐS tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn. Theo đó, thời gian qua, với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tích cực việc tạo lập và khai thác dữ liệu số, chương trình CĐS trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 94,34%; tỷ lệ hồ sơ được số hóa của huyện trên Cổng dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên đạt 93%; tỷ lệ cài đặt và sử dụng Sổ tay Đảng viên đạt 88%; triển khai thông báo địa chỉ số trên toàn huyện đạt tỷ lệ 100%; cài đặt Sổ sức khỏe điện tử đạt 76,35%; 100% các trường THCS trên địa bàn sử dụng học bạ điện tử, sổ điểm điện tử; có 90% căn cước công dân được gắn chip; trên 51.200 tài khoản định danh mức độ 2 được cấp… Cũng trong chương trình, đại diện Công an huyện cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua phần mềm VNeID và thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công; giới thiệu thông tin về tính năng của thẻ căn cước công dân gắn chip… tới các đại biểu.
Đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu phát động chương trình
Để thực hiện tốt chủ đề Năm Dữ liệu số quốc gia "Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị" năm 2023; tại chương trình, đại diện lãnh đạo huyện Định Hóa đã đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là các tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền về lợi ích của CĐS, của việc khai thác dữ liệu số đến mọi người dân, doanh nghiệp; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia; đồng thời tập trung triển khai đồng bộ các mục tiêu nhiệm vụ Chương trình CĐS trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Đồng chí Hạc Văn Luận, Chủ tịch UBND xã Lam Vỹ phát biểu hưởng ứng chương trình phát động
Cũng trong dịp này, các xã, thị trấn trong huyện đã ra quân tuyên truyền, thực hiện nhiều phần việc về chuyển đổi số; triển khai mô hình Chợ 4.0 và tạo tài khoản thanh toán điện tử miễn phí cho nhân dân tại xã Lam Vỹ.

Tác giả bài viết: Bế Viết Khuyến

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin tức - Sự kiện

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,567
  • Tháng hiện tại13,717
  • Tổng lượt truy cập1,382,784
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây