Cấu hình cài đặt thư điện tử tỉnh Thái Nguyên trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

Thứ sáu - 10/04/2020 21:49   Đã xem: 602   Phản hồi: 0

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách cấu hình cài đặt điện thoaị để có thể sử dụng thư điện tử tỉnh Thái Nguyên trên điện thoại chạy HĐH Android. Để sử dụng dịch vụ thư điện tử thì điện thoại của bạn phải được kết nối Internet. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau:

Cách 1. Đăng nhập thông qua trình duyệt web (Firefox, Google Chrome)

-  Bước 1: Mở trình duyệt web và nhập tại ô địa chỉ (Address): mail.thainguyen.gov.vn

- Bước 2: Nhập vào tên hòm thư và mật khẩu của bạn sau đó nhấn nút Đăng nhập (Logon)

Sau khi đăng nhập thành công, trình duyệt sẽ chuyển đến hộp thư cá nhân của bạn.

Cách 2. Thiết lập E-mail POP3 hoặc IMAP trên điện thoại chạy HĐH Android

- Bước 1: Từ màn hình chủ, bấm vào Ứng dụng > Email

- Bước 2: Nhập các thông tin bao gồm: Địa chỉ Email, Mật khẩu, -> Nhấn chọn Tiếp theo  -> Chọn Tài khoản POP3

- Bước 3: Trong phần cài đặt server bạn nhập các thông tin trong các mục sau:

+ Tên người dùng, mật khẩu: tên đăng nhập và mật khẩu của bạn

+ Máy chủ POP3: mail.thainguyen.gov.vn

+ Port: 995

+ Loại bảo mật: SSL

Sau đó chọn Tiếp Theo

- Bước 4: Trong phần cài đặt server gửi nhập các thông tin trong các mục sau

+ Tên người dung, mật khẩu: tên đăng nhập và mật khẩu của bạn

+ Máy chủ SMTP: mail.thainguyen.gov.vn

+ Port: 587

Sau đó chọn Tiếp Theo

- Bước 5: Trong mục tùy chọn tài khoản -> Tần số kiểm tra email (tùy chỉnh khoảng thời gian thích hợp với bạn) -> Tiếp Theo -> Hoàn Tất

- Bước 6: Sử dụng Email

+ Từ màn hình chủ, bấm vào Ứng dụng -> Email trình duyệt sẽ chuyển đến hộp thư cá nhân của bạn.

* Cấu hình chức năng Email Settings

Để mở Email Settings tùy các phiên bản Android hay model điện thoại, bạn làm như sau (ở đây chúng tôi tiến hành trên phiên bản 2.3.4)

- Trong mục Email -> Menu -> Khác -> Cài đặt tài khoản

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh: âm thanh khi có email mới, thời gian tự động kiểm tra hòm thư, gửi kèm chữ ký… theo ý thích của bạn.

* Thêm hoặc xóa tài khoản

Trong mục Email à Menu -> Tài khoản -> Menu -> Thêm tài khoản

Trong mục Email -> Menu -> Tài khoản -> Ấn và giữ mục tài khoản đã tạo (trong vài giây) Menu sẽ hiện ra tích chọn vào mục Xóa tài khoản

Đến đây bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng thư điện tử trên điện thoại Android của mình. Chúc các bạn thành công!

Quang Huy