Tập huấn ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số cho cán bộ, công chức năm 2022 tại Huyện Đồng Hỷ

Thứ bảy - 26/03/2022 03:31 0
Thực hiện Kế hoạch của Sở Thông tin và Truyền thông về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2022; Tháng 3 và 4 năm 2022, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (TT CNTT&TT) thuộc sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đồng Hỷ tổ chức 03 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) cho cán bộ, công chức tại UBND các xã.

Đồng chí: Đàm Thế Nhàn, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đồng Hỷ phát biểu khai giảng lớp tập huấn tại UBND xã Minh Lập
      Thành phần tham dự lớp tập huấn bao gồm cán bộ, công chức thuộc UBND các xã, cán bộ đoàn thể, Hội đồng nhân dân, cán bộ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; cán bộ của trung tâm y tế xã... và Lãnh đạo xã. Số lượng học viên trung bình đối với các lớp cấp xã là 25 học viên.
Đồng chí: Đỗ Hoàng Thái, Giám đốc TT CNTT&TT phát biểu khai giảng lớp tập huấn tại xã UBND xã Nam Hòa
     Sau hai ngày đào tạo, học viên sẽ được bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số, kỹ năng về ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, bao gồm: xử lý văn bản, xử lý công việc, ký số, tạo - lưu hồ sơ công việc điện tử, gửi nhận trao đổi nội bộ, lập lịch công tác trên hệ thống Quản lý văn bản – điều hành; kiến thức về an toàn thông tin, sử dụng mạng xã hội an toàn; kiến thức về sử dụng, khai thác hộp thư công vụ và các kiến thức về CNTT khác. Các kiến thức, kỹ năng này sẽ giúp học viên khai thác hiệu quả các hệ thống CNTT hiện có tại đơn vị, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp, và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương...

Bế Viết Khuyến