Internet vệ tinh có thể thu hẹp khoảng cách số Đông Nam Á

•   22/10/2023 10:11:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Philippines khai thác băng thông rộng vệ tinh để kết nối 438 khu vực vùng sâu vùng xa. Liên lạc vệ tinh có thể là giải pháp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho các nước Đông Nam Á.
4

Cải thiện chất lượng Internet Việt Nam đi quốc tế do sửa xong cáp quang biển APG

•   22/10/2023 10:08:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã khôi phục hoạt động bình thường. Nhờ đó, áp lực của các nhà mạng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet quốc tế cho người dùng cũng đã giảm.
Nhà mạng sẽ thu lợi hàng nghìn tỷ nếu giải quyết được vấn đề SIM rác

•   22/10/2023 10:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Việc giải quyết thành công vấn đề SIM rác sẽ mang đến lợi ích lâu dài, thúc đẩy doanh thu, giảm chi phí cho các nhà mạng. Thậm chí, doanh thu các nhà mạng sẽ tăng nhiều nghìn tỷ đồng.
cảnh báo lỗ hổng Microsoft

Cảnh báo lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft

•   20/10/2023 05:58:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin vừa phát đi văn bản số 1850/CATTT-NCSC cảnh báo về các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 10/2023.
Phát triển hạ tầng số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025

•   17/10/2023 10:32:04 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 29/9/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND về việc Phát triển hạ tầng số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023-2025. Theo Kế hoạch, phát triển hạ tầng số (bao gồm hạ tầng viễn thông băng rộng, hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, hạ tầng công nghệ số, nền tảng số có tính chất hạ tầng) băng rộng, siêu rộng, phổ cập, xanh, an toàn, bền vững, mở, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Hạ tầng số phải phát triển nhanh, phát triển trước phục vụ phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của tỉnh; đảm bảo tính kế thừa, đồng bộ, có bước đi và lộ trình cụ thể; phát triển an toàn, tin cậy, góp phần tạo lập niềm tin số; đồng thời góp phần hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên năm 2023

•   17/10/2023 10:29:29 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong 02 ngày (từ ngày 11/10 đến 12/10), tại Trung tâm tổ chức sự kiện Crown Palace, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
Bộ TT&TT làm việc với Apple về việc iPhone 12 phát ra nhiều sóng điện từ hơn mức cho phép

•   17/10/2023 10:22:50 PM
  •   Phản hồi: 0
Vừa qua, Bộ TT&TT gồm các đơn vị: Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn Thông, Cục Tần số Vô tuyến điện đã có buổi làm việc với Hãng Apple về việc Iphone 12 không đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu ngưỡng SAR trên chi theo quy trình đo của ANFR (Cơ quan Tần số Quốc gia Pháp), chỉ tiêu ngưỡng SAR trên cơ thể.
Bộ TT&TT phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính " Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ"

•   17/10/2023 10:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 16/10/2023 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành và phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam - Ấn Độ”. Tới dự Lễ phát hành có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng; cùng đại diện Bộ Truyền thông, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam...
Vai trò của Chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử

•   17/10/2023 09:48:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 17/10, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội thảo “Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử”.