Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Thứ ba - 17/10/2023 22:29 0
Trong 02 ngày (từ ngày 11/10 đến 12/10), tại Trung tâm tổ chức sự kiện Crown Palace, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Dự lớp tập huấn có đại diện Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Đào Ngọc Tuất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên; lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Thành phần tham dự trực tiếp gồm 180 người là cán bộ tham mưu triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND xã phụ trách triển khai chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm tại các xã xây dựng mô hình điểm xã nông thôn mới thông minh trên địa bàn tỉnh và gần 1000 cán bộ, học viên tại hơn 50 điểm cầu trực tuyến.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được lắng nghe, trao đổi và thảo luận các nội dung: Tổng quan về Chương trình chuyển đổi số, các Chương trình chuyên đề trong xây dựng nông thôn mới, đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới gắn với Chương trình chuyển đổi số; thực trạng và giải pháp triển khai Chương trình chuyên đề chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch nông nghiệp và các sản phẩm OCOP; phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với chuyển đổi số; giải pháp chuyển đổi số đối với hợp tác xã nông nghiệp…

Đồng chí Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông trao đổi tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về chuyển đổi số. Qua đó giúp triển khai hiệu quả các nội dung Chương trình chuyển đổi số trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các Chương trình chuyên đề tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tế việc thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh. Theo kế hoạch, từ ngày 13/10 đến 20/10, lớp tập huấn sẽ chia làm 2 đoàn đi học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và Nam Định.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP bên lề lớp tập huấn
                                                                                                       Nguồn tin: https://sotttt.thainguyen.gov.vn/