Cung cấp Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 trên ứng dụng C- ThaiNguyen

Thứ hai - 14/02/2022 03:17 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, để kịp thời hỗ trợ, tư vấn, điều trị người nhiễm COVID-19 tại các địa phương, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện đăng tải danh sách số điện thoại các Tổ công tác hỗ trợ, điều trị Covid-19 tại cộng đồng của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trên ứng dụng C- ThaiNguyen.
Thành viên của các Tổ công tác hỗ trợ, điều trị Covid-19 tại cộng đồng là các bác sỹ, cán bộ y tế.
Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID – 19 sẽ là kênh thông tin kết nối, tiếp nhận, giải đáp, tư vấn phòng, chống COVID-19 cho người dân đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, chính thống về công tác hỗ trợ điều trị cho người nhiễm  COVID -19 và người có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng.
Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 01/01/2022 Thái Nguyên ghi nhận 12.969 trường hợp F0, trong đó có 6.769 ca cộng đồng và công nhân các công ty,doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, 14 ca tử vong.Trung tâm kiểm soát bệnh tật  Thái Nguyên khuyến cáo, người dân cần tuân thủ thực hiện 5K, khai báo y tế. Khi có một trong các dấu hiệu như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi,ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, người dân cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú hoặc Hotline hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19 trên ứng dụng C-ThaiNguyen để được hướng dẫn làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc COVID-19.

Ngọc Quỳnh