Phổ cập kỹ năng số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng

23:02 05/07/2023

Nhằm giúp các địa phương tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng, ngày 06 tháng 7 năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức hội nghị tập huấn Phổ cập kỹ năng số cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Phú Bình tại Trung tâm Văn hóa huyện.
Tăng cường cập nhật, kết nối, chia sẻ dữ liệu với CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức

21:21 17/04/2023

Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn 1631/BNV-VP về đôn đốc triển khai cập nhật, kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.
Thu hồi thuê bao không chuẩn hóa thông tin cá nhân

04:08 15/05/2023

Sau một thời gian thực hiện theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày hôm nay (15/5) là ngày cuối cùng để khách hàng thực hiện việc chuẩn hóa thông tin cá nhân đối với sim bị khóa 2 chiều.
Sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

03:57 04/04/2023

Như đã biết, chúng ta đang ở thời đại 4.0 - thời đại của kỷ nguyên số - với những cải tiến công nghệ được tạo ra mỗi ngày. Do vậy, cụm từ chuyển đổi số dần xuất hiện với tần suất ngày một dày trên các phương tiện truyền thông. Chuyển đổi số được xem là một trong những mục tiêu quan tâm hàng đầu của Chính phủ và các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam.
20230404 QĐ 516 6

Bộ TT&TT ban hành kế hoạch triển khai năm dữ liệu số quốc gia

04:02 04/04/2023

Mới đây, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 516/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch triển khai “Năm dữ liệu số quốc gia” của Bộ TT&TT. Theo đó, năm 2023 gắn với chủ đề “Năm dữ liệu số quốc gia" nhằm khai thác dữ liệu số, tạo ra các giá trị mới và tập trung cụ thể vào các nội dung: Phát triển dữ liệu mở; phát triển cơ sở dữ liệu; phát triển, thúc đẩy sử dụng các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; nâng cao năng lực quản trị dữ liệu, an toàn, bảo mật dữ liệu.
Đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng mang lại kết quả thực chất, bền vững

04:00 05/04/2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa ký Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 4/4/2023 ban hành Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023.
Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

06:11 30/06/2023

Sáng ngày 29/6, Cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Dự họp báo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các sở: Thông tin và truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh Thái Nguyên và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Bạch Thị Tình, Phó cục trưởng Cục Thống kê và Hoàng Thị Hoa, Phó Cục trưởng Cục Thống kê cung cấp và trao đổi thông tin cho báo chí.
Quốc hội thông qua Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

06:00 23/06/2023

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, sáng 22/6 tại Nhà Quốc hội, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) với 468/477 phiếu tán thành (tương đương 94,74% tổng số đại biểu Quốc hội).
Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh

05:40 30/06/2023

Ngày 28/6/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) tổ chức Workshop “Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”. Workshop nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023. Workshop đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự.
Hướng dẫn cập nhật thông tin, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của doanh nghiệp số trên Cổng thông tin công nghiệp ICT Make in Viet Nam

05:29 30/06/2023

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Công văn số 944/UBND-KGXV ngày 13/3/2023 về việc đôn đốc tập trung phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn; Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng hướng dẫn cập nhật thông tin, sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của doanh nghiệp số trên Cổng thông tin công nghiệp ICT Make in Viet Nam nhằm thuận lợi cho công tác thông tin tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh; đồng thời phổ biến, hướng dẫn để các doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh chủ động cập nhật thông tin về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của doanh nghiệp.