Ngày Chuyển đổi số quốc gia và tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 04:13 0
Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 10 tháng 10 hằng năm được chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
10 10
Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số cũng như thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm nay là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
Chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” năm 2023 được diễn ra từ ngày 01/10 - 31/10/2023 là hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng kênh số, tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được hưởng thụ lợi ích trực tiếp do chuyển đổi số mang lại.
Để Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 có sức lan tỏa mạnh mẽ tới toàn xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai các hoạt động phổ cập Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Văn bản số 4830/UBND-KGVX ngày 25/9/2023 chỉ đạo phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh; đồng thời để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 03/10/2023 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với mục tiêu: Thúc đẩy triển khai đảm bảo tiến độ, hiệu quả các nhiệm vụ về chuyển đổi số của quốc gia theo chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành Trung ương, các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về Chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về vai trò, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong cuộc sống hằng ngày, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.
Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 được đăng tải trên Cổng Chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn (hoặc quét mã QR kèm theo).