Trên 9 nghìn người dân được hỗ trợ máy 2G lên máy 4G của Viettel

Thứ sáu - 11/10/2024 23:14 0
Nhằm triển khai hiệu quả Thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến quy hoạch băng tần cho hệ thống thông tin di động mặt đất công cộng IMT sẽ ngưng hoạt động cung cấp dịch vụ 2G đến hết ngày 15/10/2024; Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai chương trình cao điểm hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc gia tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng máy điện thoại 4G Viettel cho người dân
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông giao Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông là đầu mối phối hợp với phòng Văn hóa Thông tin của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và Viettel Thái Nguyên tích cực triển khai đổi điện thoại 2G sang điện thoại 4G miễn phí cho người dân.
Tính đến ngày 15/10/2024, trong 2 đợt triển khai Chương trình cao điểm hỗ trợ máy 2G lên máy 4G, Viettel Thái Nguyên đã hỗ trợ được 9.327 trên tổng số 11.146 thuê bao di động 2G (đạt 84%).
Chương trình cao điểm tại 9 huyện, thành phố đem lại hiệu quả tích cực giúp người dân chuyển đổi thành công điện thoại 2G sang điện thoại 4G
Qua đó, đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực giúp người dân tiếp cận thông tin nhanh, thuận tiện để chuyển đổi thành công máy điện thoại 2G only sang sử dụng điện thoại 4G, Smartphone; phổ cập dịch vụ mạng di động 4G và phổ cập điện thoại di động thông minh tại tỉnh Thái Nguyên.
Một số hình ảnh hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel tại các địa phương