Sở Thông tin và Truyền thông triển khai Chương trình cao điểm hỗ trợ máy 2G lên máy 4G

Thứ năm - 26/09/2024 22:57 0
Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, từ ngày 23/9/2024 đến ngày 03/10/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel Thái Nguyên triển khai chương trình cao điểm hỗ trợ đổi miễn phí điện thoại di động 2G sang điện thoại di động 4G
 Thực hiện Quyết định số 36/QĐ-TTg, ngày 11/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021 - 2023, tầm nhìn năm 2050, đưa ra định hướng về phát triển hạ tầng viễn thông trong đó yêu cầu thực hiện lộ trình dừng công nghệ di động cũ (2G/3G); Kế hoạch số 160/KH-UBND, ngày 28/8/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; ngày 19/9/2024 Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản số 2414/STTTT-BCVT hướng dẫn việc triển khai chương trình cao điểm hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc gia tại tỉnh Thái Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng máy điện thoại 4G Viettel cho người dân
Tính đến ngày 15/9/2024, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên còn khoảng 13.000 điện thoại 2G của các nhà mạng, trong đó số lượng máy 2G sử dụng mạng Viettel khoảng 5.700 máy. Với mục tiêu thực hiện chuyển đổi 100% các thuê bao di động mạng đang dùng máy 2G lên máy 4G xong trước ngày 03/10/2024. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND các huyện, thành phố, Viettel Thái Nguyên tổ chức triển khai thực hiện chương trình cụ thể đến từng xã, phường, thị trấn và người dân.
Chương trình cao điểm được triển khai từ ngày 23/9 đến ngày 03/10/2024. Tính đến ngày 26/9/2024, đã hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel cho gần 2.000 thuê bao, đạt 35% kế hoạch. Đối với những người dân (thuê bao) do điều kiện, hoàn cảnh không đi đến địa điểm tập trung (đa số là người cao tuổi, nên khó liên lạc, tỷ lệ nghe máy thấp), Viettel tại các địa phương đã có phương án hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel phù hợp tình hình thực tế, quyết tâm phấn đấu đến ngày 03/10/2024 hoàn thành 100% kế hoạch đã đề ra.

Thông qua chương trình cao điểm hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel chào mừng Ngày chuyển đổi số Quốc gia tại tỉnh Thái Nguyên, đã giúp cho người dân tiếp cận các dịch vụ số đa dạng, thông tin liên lạc được thông suốt; đồng thời thực hiện tốt mục tiêu chuyển đổi công nghệ di động từ 2G lên 4G, 5G đối với tỉnh Thái Nguyên, góp phần nâng cao hạ tầng số và chỉ số chuyển đổi số - DTI của tỉnh; hỗ trợ người dân, nhất là khu vực ở khu vực vùng sâu, vùng xa tiếp tục sử dụng dịch vụ di động khi không cung cấp dịch vụ cho thiết bị đầu cuối thuê bao chỉ hỗ trợ tiêu chuẩn 2G…

Một số hình ảnh hỗ trợ máy 2G lên máy 4G Viettel tại các địa phương

Phòng Văn hóa Thông tin và Viettel huyện Định Hóa trao tặng máy điện thoại 4G Viettel cho người dân

Viettel huyện Võ Nhai sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ máy 2G lên máy 4G cho người dân.

Viettel huyện Đại Từ  trao tặng máy điện thoại 4G Viettel cho người dân

Viettel thành phố Phổ Yên trao tặng máy điện thoại 4G Viettel cho người dân