KS hoạt động TM trên địa bàn tỉnh TN Cổng thông tin

Kiểm soát các hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

•   04/10/2023 08:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong những năm gần đây, xu thế kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang được ưa chuộng. Nhiều tổ chức, cá nhân đã sử dụng các website, mạng xã hội để buôn bán, kinh doanh; hoạt động kinh doanh phát triển, nở rộ với nhiều hình thức. Tuy nhiên, việc kinh doanh dưới hình thức này cũng bộc lộ nhiều bất cập, tồn tại.
Bộ TT&TT nâng cao hiệu quả hoạt động của Điểm Bưu điện - Văn hóa xã

•   03/10/2023 05:15:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Điểm Bưu điện - Văn hóa xã là điểm phục vụ thuộc mạng bưu chính công cộng được Nhà nước giao cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai thác và quản lý. Ngoài việc, Điểm Bưu điện - Văn hóa xã là nơi triển khai các chương trình, đề án, dự án đưa thông tin, truyền thông về nông thôn, phục vụ nhu cầu đọc sách, báo của người dân, Điểm Bưu điện - Văn hóa xã còn là nơi cung ứng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân ở vùng nông thôn.
Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Kazakhstan hợp tác phát triển thương mại điện tử

•   03/10/2023 05:07:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng 21/8/2023, trong khuôn khổ Lễ ký kết các văn kiện thương mại giữa Việt Nam và Kazakhstan được tổ chức tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Công ty Cổ phần Bưu chính Kazakhstan (Kazpost) đã ký kết Biên bản ghi nhớ phát triển thương mại điện tử và các lĩnh vực bưu chính khác. Lễ ký có sự chứng kiến của Ngài Serik Zhumangarin, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Cộng hòa Kazakhstan và ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương...
VNNIC và KISA tăng cường hợp tác song phương

•   03/10/2023 03:28:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 18 - 22/9/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cơ quan quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA) tổ chức chương trình làm việc song phương và lễ trao thỏa thuận hợp tác (MoU) mới giữa hai đơn vị nhằm mở rộng hoạt động, tăng cường hiệu quả hợp tác hai bên trong giai đoạn tiếp theo.
Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á

•   03/10/2023 03:24:24 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 29/9/2023, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã được tổ chức.
Việt Nam lần đầu có giải thưởng Sáng tạo nội dung số

•   03/10/2023 03:21:21 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 12/9, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức/cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.
Nền tảng pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân

•   02/10/2023 11:49:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Việc ban hành Nghị định số 13/2023/NĐ-CP nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ quyền dữ liệu cá nhân; ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức.
Bộ TT&TT và Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

•   02/10/2023 03:22:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua có nhiều phản ánh về các thủ đoạn về tình trạng cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã diễn ra gây bức xúc cho xã hội, dư luận. Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.
Ra mắt Câu lạc bộ bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng

•   02/10/2023 03:18:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng 27/9 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (viết tắt: VCSC).