Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 20:58 0
Ngày 01/12, Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) các tỉnh phía Bắc năm 2023 đã diễn ra tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin  và Truyền thông các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2023
      Tham dự hội nghị có các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, thành phố Hải Phòng; Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn và 21 Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT.
Đại diện Trung tâm Chuyển đổi số, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc
       Đoàn công tác Trung tâm CNTT&TT tỉnh Thái Nguyên tham dự có: Ban Giám đốc Trung tâm CNTT&TT cùng tập thể viên chức Trung tâm.
       Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Hội nghị cũng được lắng nghe chia sẻ của các Trung tâm CNTT&TT tỉnh Ninh Bình, Yên Bái,... các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT về công tác đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số; kho dữ liệu số trên nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn; những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các Trung tâm.
        Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Trung tâm CĐS Yên Bái và các Trung tâm CNTT&TT các tỉnh phía Bắc thực hiện công tác từ thiện, tổ chức các hoạt động thiện nguyện như trao tặng Trường Tiểu học Sơn Thịnh 01 Tivi Samsung 65 inch; trao tặng trường tiểu học và trung học cơ sở xã Suối Giàng 1.000 quyển vở, 1.000 bút dạ và 100 cặp sách để giúp đỡ trường học vùng cao, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng như các địa phương lân cận. Bên cạnh đó hội nghị đã tổ chức trao tặng dòng họ Giàng xã Suối Giàng và dòng họ Sa xã Cát Thịnh phần mềm Gia Phả số; tặng máy điện thoại di động thông minh dành cho 6 hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc xã Suối Giàng.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái tặng quà Trường Tiểu học Sơn Thịnh và trường tiểu học và trung học cơ sở xã Suối Giàng
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái tặng máy điện thoại di động thông minh dành cho hộ nghèo và hộ cận nghèo
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái tặng dòng họ Giàng xã Suối Giàng và dòng họ Sa xã Cát Thịnh phần mềm Gia Phả số
         Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Hà Giang, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền Thông thành phố Hải Phòng chia sẻ: “Hoạt động được tổ chức thường niên, luân phiên hằng năm, không chỉ là nơi Trung tâm CNTT&TT các tỉnh, thành phố gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm và mô hình hoạt động, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, mà còn là dịp để các cơ quan, đơn vị mở rộng mối quan hệ, cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”.
Trung tâm Chuyển đổi số và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc ký giao ước thi đua
Đại diện Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái trao cờ chuyển giao đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 13 cho Trung tâm TT&TT thành phố Hải Phòng
Tại Hội nghị, Đại diện Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Yên Bái trao cờ chuyển giao đăng cai tổ chức Hội nghị Trung tâm Chuyển đổi số và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc lần thứ 13 vào năm 2024 cho Trung tâm TT&TT thành phố Hải Phòng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thanh Bình