Tuyên truyền về cài đặt, sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR – CODE” phiên bản 3.0/2021

Thứ tư - 24/02/2021 02:40   Đã xem: 363   Phản hồi: 0

Nhằm tăng cường các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã xây dựng và nâng cấp phần mềm hướng dẫn “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE” với phiên bản 3.0/2021. Để phục vụ người dân có thể “KHAI BÁO Y TẾ” trong quá trình ĐI VÀ ĐỂN bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid19, Bộ Y tế và của tỉnh.

167 jpg 1

Ngày 19/02, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản hướng dẫn tuyên truyền về cài đặt, sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ - QR-CODE” phiên bản 3.0/2021. Theo nội dung văn bản, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên, Trung tâm Thông tin tỉnh tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, cách cài đặt và sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE”; đăng tải Clip hướng dẫn cài đặt, sử dụng MÃ QR-CODE cho điểm kiểm dịch và “HƯỚNG DÃN KHAI BÁO Y TẾ” để các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân truy cập, làm theo hướng dẫn, cài đặt, sử dụng.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện khai thác, cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE. Mỗi cơ quan, đơn vị cử 01 cán bộ làm đầu mối đăng ký điểm kiểm dịch, dán mã QR-CODE ở vị trí dễ nhìn, khuyến nghị mọi người đến làm việc quét MÃ QR-CODE. Thực hiện tuyên truyền về cài đặt và sử dụng sử dụng MÃ QR-CODE trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã: Chỉ đạo Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông cấp huyện, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, cách cài đặt và sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE” trong chương trình phát thanh địa phương, trên hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân cài đặt, sử dụng MÃ QR-CODE. Chỉ đạo các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể... tại địa phương thực hiện cài đặt và sử dụng MÃ QR-CODE.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đăng tải tài liệu, clip hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE” và “HƯỚNG DÃN KHAI BÁO Y TẾ” trên trang thông tin điện tử của sở tại địa chỉ truy cập: https://sotttt.thainguyen.gov.vn để các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân truy cập, làm theo hướng dẫn, cài đặt, sử dụng.

Xem chi tiết Văn bản tại đây.

Nguồn tin: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH THÁI NGUYÊN