Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã tìm ra quán quân lĩnh vực CNTT

•   17/04/2022 05:04:00 AM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Giải Nhất duy nhất của lĩnh vực CNTT - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã thuộc về Ứng dụng gọi xe be của nhóm tác giả đến từ Công ty Cổ phần BE GROUP.
TPHCM sẽ thực hiện thành công và đi đầu cả nước về phát triển kinh tế số

•   16/04/2022 05:01:00 AM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền, người dân, doanh nghiệp TPHCM sẽ thực hiện thành công, trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển kinh tế số. Kinh tế số sẽ là một động lực quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM, nhanh và bền vững. Qua đó góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa khát vọng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ vận hành là đối tượng nhắm đến của hacker

•   14/04/2022 11:57:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.
INFOGRAPHIC: Mục tiêu phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

•   14/04/2022 11:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chiến lược nêu rõ: Thể chế, hạ tầng, nhân lực, người dân, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số và xã hội số; Phát triển kinh tế số, xã hội số theo hướng phát triển nhanh và bền vững, toàn diện và có trọng điểm. Tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP năm 2025 và 30% GDP năm 2030.
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft

•   13/04/2022 11:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa có cảnh báo với đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, ngân hàng, tổ chức tài chính cùng hệ thống đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về các lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong những sản phẩm Microsoft công bố tháng 4-2022.
Ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã QR

•   13/04/2022 11:12:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.
Sẵn sàng mọi tình huống, bảo đảm an toàn thông tin cho Cổng Dịch vụ công quốc gia

•   13/04/2022 11:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Với việc lựa chọn Cổng Dịch vụ công Quốc gia làm mục tiêu diễn tập thực chiến, đã cho thấy Văn phòng Chính phủ (VPCP) rất coi trọng công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) trên những hệ thống thông tin quan trọng.
Bộ Thông tin và Truyền thông thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt Nam

•   11/04/2022 11:03:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Trong thời gian tới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp và tổ chức tuyên truyền, phổ biến để người dân biết và sử dụng các nền tảng số Việt Nam phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày.
INFOGRAPHIC: Đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số Việt Nam

•   07/04/2022 10:58:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(Mic.gov.vn) - Việt Nam là nước nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng với trên 75 triệu người sử dụng Internet/100 triệu dân. Năm 2021, Việt Nam đứng thứ 9 trên thế giới về tổng số lượt người dùng tải ứng dụng và thứ 10 trên thế giới về thời gian người dùng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Trong số các nền tảng số Việt Nam được người Việt dùng nhiều nhất, nổi bật là Zalo trong lĩnh vực liên lạc; Sổ sức khỏe điện tử trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; ViettelPost chuyển phát nhanh đứng đầu nhóm ứng dụng giao hàng.