Tin tức - Sự kiện

Khách hàng sẽ bị từ chối dịch vụ nếu vi phạm thanh toán cước truy nhập Internet ADSL/FTTH

•   19/09/2023 09:48:59 PM
  •   Phản hồi: 0
Chiều 29/8/2023, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức ký kết thỏa thuận về việc từ chối dịch vụ đối với khách hàng vi phạm nghĩa vụ thanh toán cước dịch vụ truy nhập Internet ADSL/FTTH. Tham dự và cùng ký kết có các doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, MobiFone, FPT Telecom, CMC Telecom, SPT (Saigon Postel Corp), HTC-ITC, Indochina Telecom, Netnam và VTC Digicom. Dự lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo Cục Viễn thông và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT...
Sắp diễn ra hội nghị về phát triển, vận hành hạ tầng lõi Internet – hệ thống DNS

•   19/09/2023 09:46:32 PM
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 04-07/9/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Tổ chức quản lý tên miền và số toàn cầu (ICANN) và Trung tâm nghiên cứu, phân tích và vận hành DNS (DNS-OARC) tổ chức Hội nghị chuyên đề ICANN DNS Symposium - IDS) 2023 và Hội thảo DNS-OARC 41 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là chuỗi sự kiện quốc tề về phát triển, vận hành hạ tầng lõi Internet – hệ thống DNS, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ sự tham gia của 200 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.
Một số kết quả nổi bật của lĩnh vực viễn thông trong tháng 8/2023

•   19/09/2023 08:52:08 PM
  •   Phản hồi: 0
Theo báo cáo tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8/2023 của Bộ TT&TT cho thấy, trong tháng 8/2023, lĩnh vực viễn thông có nhiều kết quả và hoạt động nổi bật.
Bộ TT&TT đẩy mạnh chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới

•   19/09/2023 08:48:02 PM
  •   Phản hồi: 0
Để đẩy mạnh chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tích cực chỉ đạo đơn vị thuộc Bộ, các doanh nghiệp viễn thông triển khai hạ tầng phủ sóng di động, Internet tại các vùng sâu, vùng xa và phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh, máy tính bảng cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các địa bàn này.
Hà Nội: Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

•   15/09/2023 03:36:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 7/10/2023, tại tuyến phố đi bộ phố Hàng Bài, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội, Sở Công thương TP Hà Nội tổ chức sự kiện “Phát động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải.
Hệ sinh thái số giúp đổi mới quản trị doanh nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế số

•   15/09/2023 03:33:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng 14/9/2023, tại Nam Định, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng UBND tỉnh Nam Định tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I nhằm. Tại sự kiện, MISA đã giới thiệu hệ sinh thái số giúp đổi mới quản trị doanh nghiệp, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế Việt Nam.
Phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp chuyên đề phát triển kinh tế số các ngành, lĩnh vực

•   15/09/2023 03:24:20 AM
  •   Phản hồi: 0
Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp chuyên đề lần thứ hai của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số với chủ đề “Giải pháp đột phá để phát triển kinh tế số ngành, lĩnh vực”.
Diễn đàn Quốc gia Phát triển Kinh tế số và Xã hội số lần thứ I

•   15/09/2023 03:20:17 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 14/9/2023, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ban Kinh tế Trung ương và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nam Định đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn Quốc gia Phát triển Kinh tế số và Xã hội số lần thứ I với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình”.
Chuyển đổi số là cơ hội để thanh niên bứt phá, tạo những giá trị mới

•   14/09/2023 04:03:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Chiều ngày 14/9, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên” do Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.