NGƯỜI DÂN CÓ THỂ PHẢN ẢNH, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA ỨNG DỤNG VNEID

Chủ nhật - 28/01/2024 21:41   Đã xem: 406   Phản hồi: 0

Chỉ với chiếc điện thoại kết nối mạng internet, công dân ở bất cứ đâu cũng có thể gửi thông tin phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID của Bộ Công an. Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã xây dựng tính năng trên ứng dụng VNeID, cho phép công dân có thể gửi tố giác tội phạm trực tiếp từ ứng dụng điện thoại đến Công an cấp xã.

NGƯỜI DÂN CÓ THỂ PHẢN ẢNH, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA ỨNG DỤNG VNEID

Những hành vi phổ biến được người dân tố giác qua VNeID như: Trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, cho vay nặng lãi….

Khi công dân gửi thông tin báo về tội phạm qua VNeID, những thông tin này nhanh chóng được chuyển trực tiếp đến phần mềm tố giác tin báo về tội phạm của Công an cấp xã, phường.

Việc gửi thông tin trên VNeID sẽ giúp các cơ quan liên quan biết, cùng phối hợp, nhanh chóng giải quyết. Qua đó góp phần đấu tranh, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, nhất là khi Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần.

Sau đây là cách tố giác tội phạm thông qua ứng dụng VNeID:
- Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VNeID trên điện thoại.

- Bước 2: Tại giao diện chính, chọn "Dịch vụ khác"

- Bước 3: Chọn "Kiến nghị, phản ánh về ANTT" => Tạo mới yêu cầu

- Bước 4: Người dùng điển đầy đủ thông tin theo yêu cầu (chọn "Ẩn danh" nếu muốn giữ bí mật thông tin bản thân)

- Bước 5: Xác nhận lại thông tin và gửi yêu cầu.
Để kiểm tra tình trạng xử lý, người dùng chỉ cần tìm đến mục Kiến nghị, phản ánh về ANTT.